บ้านเดี่ยว : ไอเดียเปลี่ยนปฏิทินเก่า เป็นของตกแต่งบ้านและของ

อื่นๆ

บ้านเดี่ยว : ไอเดียเปลี่ยนปฏิทินเก่า เป็นของตกแต่งบ้านและของ

Postby Webmanual1 » Fri Dec 12, 2014 10:25 am

ไอเดียเปลี่ยนปฏิทินเก่า เป็นของตกแต่งบ้านเดี่ยวพร้อมกับของใช้ใหม่ด้วย[/b]


Image


ใกล้สิ้นปีแบบนี้ เชื่อว่าหลายๆ บ้านต้องมีสิ่งหนึ่ง ซึ่งหมดอายุทุกสิ้นปีนั่นคือปฏิทิน ซึ่งบ้านเดี่ยวแต่ละหลังก็มีปฏิทินหลายชิ้น ทั้งแบบแขวนผนัง แบบตั้งโต๊ะ หรือไม่แบบพกพา หลายคนเระบือกทิ้งปฏิทินเก่า เพื่อแทนที่ด้วยปฏิทินใหม่แต่สุทธิๆ แล้ว Sanook! Home มีไอเดียดีกว่านั้นค่ะ เพราะว่าปฏิทินบางอัน ตั้งใจออกแบบมาอย่างสวยงาม พอใช้เสร็จแล้วจึงหมายให้ลองปรับเปลี่ยนมาประดิษฐ์เป็นของตกแต่ง พร้อมด้วยของใช้ในบ้านที่ยังคงมีประโยชน์ได้รองลงไป

ปฏิทินเก่าทำอะไรได้บ้าง มาดูกันค่ะ


1.แปลงปฏิทินภาพสวย ให้กลายเป็นภาพประดับบ้าน: ปฏิทินหลายๆ อันใช้ภาพประกอบเป็นทั้งภาพถ่าย ภาพวาด ที่ออกแบบกับแสดงฝีมือเพราะว่าศิลปินมีชื่อ ดังนั้นผลงานจึงโดดเด่น สวยงาม โดยเฉพาะสมมติว่าเป็นปฏิทินแบบแขวน ที่ภาพมีขนาดใหญ่ เราอาจจักตัดภาพสวยๆ เหล่านั้นใส่กรอบรูป จากภาพสวยในปฏิทินกลายเป็นกรอบรูปประดับบ้านดีๆ ได้เลย 1 ชิ้น


2.ปฏิทินเก่าใช้ซ้ำได้ : สมมติลองสังเกตให้ดี ปฏิทินในบางปีจะมีวันที่ซ้ำกัน ดังนั้นแม้ปฏิทินอันเดิมจะไม่ได้ใช้แล้ว แต่ถ้าปีไหนมีวันตรงกันกับปฏิทินเดิม เราก็สมรรถใช้ปฏิทินเก่ามาแทนปฏิทินใหม่ได้เช่นกัน


3.ทำที่รองแก้วจากปฏิทิน: กระดาษสำหรับทำปฏิทินบางชิ้น ใช้กระดาษเนื้อแข็ง คุณภาพดี ต่างว่ากระดาษเนื้อแข็งมากๆ เราสามารถนำกระดาษเหล่านั้นมาตัดเป็นที่รองแก้ว รองภาชนะร้อนๆ ที่ใช้ภายในห้องครัวได้เลย เช่นนำไปรองหม้อ กาน้ำร้อน ฯลฯ


4.กรอบรูปจากปฏิทิน : เราอาจนำภาพสวยๆ จากปฏิทินไปใช้เป็นภาพประดับผนัง แต่สำหรับแกนของปฏิทินแบบตั้งโต๊ะ ที่มีกระดาษที่เป็นปฏิทินเปิดพลิกไปพลิกมาได้ หากเรานำภาพสวยๆ ของเรา หรือว่าครอบครัวมาติดแทนลงไปในภาพเดิมของปฏิทิน ปฏิทินนั้นก็จะกลายเป็นกรอบรูปแบบเปลี่ยนภาพไปได้เรื่อยๆ


5.กระดาษห่อจากวันเดิมๆ : กระดาษปฏิทินเนื้อดี สีสวย ลายสวย ทำเป็นนำมาห่อกล่องของขวัญ หุ้มปกหนังสือ หรือไม่ก็สมุดเพิ่มความสวยงามกับความแข็งแรงให้หนังสือได้


6.ไดอารีบันทึกความทรงจำ : แอดมินเป็นคนไม่เขียนไดอารี่ แต่จะบันทึกเหตุการณ์สำคัญๆ ลงในปฏิทินแทน ดังนั้นหมดปีๆ หนึ่ง แอดมินจักไม่เคยทิ้งปฏิทินเก่าเลย แต่จะเก็บพร้อมด้วยหยิบมาย้อนอ่านเรื่อยๆ ทำให้เห็นว่าช่วงเวลาในอดีต เราทะลวงเหตุการณ์อะไรมาบ้าง บางเรื่องเศร้า บางเรื่องสนุก บางเรื่องเจ็บปวด ปฏิทินจึงเหมือนเป็นสมุดบันทึกเล่มหนึ่งของแอดมิน ใครจะนำไอเดียนี้ไปใช้ก็ได้นะคะ


7.บริจาคปฏิทินเก่า : แต่หากสุดท้ายแล้วคุณนึกไม่ออกหรือว่าไม่มีเวลา DIY ปฏิทินเก่าๆ ที่บ้าน การนำปฏิทินเก่าเฉพาะปฏิทินแบบตั้งโต๊ะไปบริจาคให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ เพื่อทางมูลนิธิฯ จักได้นำปฏิทินเหล่านั้นไปทำสื่อการเรียนการสอนเพราะคนตาบอด นั่นก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่คุณจะได้ไม่ต้องทิ้งปฏิทินตั้งโต๊ะไปแบบไร้ประโยชน์ขายบ้านเดี่ยว นอกจากนั้นทางมูลนิธิฯ ยังรับบริจาคกระดาษ A4 ที่ใช้แล้ว เพื่อนำไปทำการ์ดอักษรเบลล์สร้างประโยชน์ให้คนตาบอดอีกด้วย สนใจสอบถามรายละเอียดการบริจาคเพิ่มเติมได้ที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ฯ โทร.0-2354-8365-68 , 0-2354-8370-71

เป็นยังไงกันบ้างคะ สมมตใครข้างๆ ตัวคิดจะทิ้งปฏิทินก็ลองแนะนำเขา ใช่ไหมไม่อย่างนั้นคุณก็ขอปฏิทินของเขามาเลยก็ได้ค่ะ

วี2-อ่อนนุช-พระราม-9


Image


ข้อมูลโครงการ
โดดเด่นด้วยดีไซน์ Façade รูปแบบไม่ซ้ำใครให้เลือกในสไตล์ที่คุณชอบ
ที่มีหน้าต่างเปิดโล่ง เพดานสูง ให้คุณรู้สึกได้ถึงความโปร่ง โล่ง สบาย
เปิดพื้นที่ธรรมชาติให้ได้พักผ่อนในทุกวันของคุณ กับ Terrace ชั้นบนที่สามารถเดินชมวิวได้ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง หรือ Sunken court สบายๆ กับพื้นที่สวนเล็กๆ ข้างบ้าน
ใช้แนวความคิดในการออกแบบ Exotic Modern ออกแบบให้ดู โปร่ง โล่ง สบาย โดยเน้นการออกแบบช่องหน้าต่างที่มีขนาดใหญ่จรดพื้น เพื่อนำแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มที่ พร้อมเน้นเรื่องการพัฒนา Volume ของพื้นที่ใช้สอยให้มีขนาดใหญ่ และใช้ฝ้าเพดานสูงถึง 3.00 เมตรสำหรับห้องนอนและห้องน้ำชั้นบนเหมือน Modern Loft Resort นอกจากนี้การออกแบบที่มีเอกลักษณ์เป็นพิเศษสำหรับ Facade (รูปด้านภายนอก) ที่มีการจำลองลักษณะจากปีกที่สง่างามของนกอินทรีย์ (Eagle Wing Transformed)

สิ่งอำนวยความสะดวก

บ้านนิยามใหม่ ใช้ชีวิตติดเมืองSignature Home...บ้านนิยามใหม่ ใช้ชีวิตติดเมือง ราคาเริ่ม 3 ล้านต้น

ง่ายดายกับทุกการเดินทางด้วยทำเลที่เชื่อมต่อสู่ใจกรุงเทพฯ ใกล้จุดขึ้น – ลง ถ.วงแหวนรอบนอก (ตะวันออก) – มอเตอร์เวย์รวดเร็วเพียง 5 นาทีจาก Airport Rail Link สถานีทับช้าง พร้อมรองรับทุกเส้นทางเพื่อให้คุณใช้ชีวิตใกล้เมืองมากขึ้น ทั้ง ถ.อ่อนนุช ถ.สุขุมวิท ถ.พระราม 9 ถ.บางนา – ตราด ถ.ศรีนครินทร์ ถ.เฉลิมพระเกียรติ ถ. กาญจนาภิเษก และถ.ลาดกระบังติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com
Webmanual1
Site Admin
 
Posts: 60
Joined: Thu Oct 16, 2014 4:16 am

Return to อื่นๆ

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests

cron