สร้างบ้านใหม่ บนดอย ใช้เวลาสร้างนานมาก

อื่นๆ

สร้างบ้านใหม่ บนดอย ใช้เวลาสร้างนานมาก

Postby Webmanual1 » Mon May 25, 2015 8:41 amสร้างบ้านใหม่ บนดอย ใช้เวลาสร้างนานมาก


ในที่สุดก็สร้างเสร็จซักทีกับบ้านหลังนี้ จะกลายเป็นบ้านของเด็กดอยแล้วครับ หลังนี้ใช้เวลาสร้างนานมากๆ เริ่มตั้งแต่เดือนพย เมื่อปีที่แล้วศิริเวลารวมเกือบครบ 11 เดือนเลยทีเดียว จากบ้านหลังที่แล้วเมื่อ 3 ปีก่อนเวลาที่ทำช่างแตกต่าง ตอนนี้มีบ้านบนดอยจากน้ำพักน้ำแรงของทุกคนในบ้านครับ แต่ว่างบหมดแล้ว ยังไม่ได้แต่งบ้านเลยครับ คิดว่าเดี๋ยวค่อยๆซื้อเข้าบ้านไปเรื่อยๆ ก็คงจะน่าอยู่เอง


สำหรับบ้านหลังนี้แต่ก่อนผมมีเพื่อนเป็นผู้ออกแบบบ้านหรือคอนโด รับสร้างให้นั้น บ้านหลังนี้ผมออกแบบเอง สร้างเองคุมเองหมดทุกอย่าง คนงานก็หามาเอง ผมก็ไม่ได้มีพื้นฐานวิศวกรรมนะครับ อาศัยว่าลอกการบ้านมา ถ้าบ้านที่ผมอยู่ก่อนหน้ามันไม่พัง หลังนี้ก็ไม่พังล่ะครับ ขอรีวิวตั้งแต่เริ่มทำเลยครับImage

วันที่ถ่ายรูปด้านข้างบน อากาศไม่ค่อยจะดี ฝนจะตกครับ แต่เราไม่อยากไปถ่ายใหม่แล้ว อากาศเอาแน่เอานอนไม่ได้ เริ่มจากออกแบบบ้านก่อนครับ เทคโนโลยีสมัยนี้มันดีจริงๆ เลยแฮะ ใช้ ipad ก็ทำได้ด้วย

Imageเนื่องจากไม่เคยทำบ้าน ไม่รู้ว่าต้องสร้างอะไรยังไง เลยต้องขอทำ model ไปเสนอเจ้าคุณแม่ก่อนครับ จะได้เห็นภาพว่ามันเป็นยังไงบ้าง ก็อาศัยกระดาษกล่อง ตัดๆ เอากาวแปะๆ .. กว่าแบบจะลงตัวได้ เหนื่อยมากๆ ปรับตลอดเลยครับ ตามใจทุกคนในบ้านImage

เริ่มจากพื้นที่เปล่าๆ เริ่มก่อนเลยครับ ในเดือน พย. ของปีที่แล้วoนั้นมี อากาศจะดีมาก

Image

เริ่มตีผังครับ

Image

ขึ้นคานครับ ไม่ได้ขึ้นคานแบบนั้นนะครับ

Image

ทำเสาครับ ใช้เสาไม้ครับ สาเหตุเพราะว่า เสด็จแม่ซื้อไม้ไว้เยอะมาก เยอะจริงๆ เลยต้องเอามาใช้ให้เป็นประโยชน์บ้างImageเทพื้นๆ .. สังเกตุว่าคนขับรถชิวมากๆ กำลังคุยกับแฟนอยู่ครับImageทำหลังคาเสร็จพอดีครับ อันนี้คนงาน request ไว้ก่อนเลยครับ บอกว่ามันร้อน ขอทำหลังคาก่อนละกัน จะได้อยู่สบายๆImageอ่าวผิดรูปขอโทดครับ ข้างบนกำลังทำหลังคา ส่วนอันนี้ทำเสร็จไปแล้วจริงๆ

Image

ต่อมาเริ่มเป็นรูปเป็นร่างบ้างแล้ว ให้สังเกตุว่าหญ้าหายหมดแล้วนะครับ ในช่วงเวลานี้เป็นปลายเดือน ของกพ. แล้วครับแล้งมากเลยจริงๆ เราไม่มีน้ำเลยครับ ซึ่งกลัวเกิดไฟใหม้มาก

Imageมาดูข้างในกันบ้างดีกว่า

Image

เริ่มทำผนังกับเพดานแล้วครับ คนที่ได้ยืนตรงกลางซึ่งเป็นคนสั่งครับ ทำตัวกลมกลืนกับคนงานมากๆ ส่วนผมก็ยืนถ่ายรูปImageเริ่มติดประตูชั้นบนครับ สังเกตุว่ากลับมาเขียวๆไม่แล้งแล้วครับ

Image

เป็นรูปเป็นร่างแล้วครับ .. ช่วงนี้เดือนเมษา แล้วครับImageเดือน พค. หนีไปสร้างบ้านหลังนี้ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้บ้านผมเสดล่าช้ามากๆ .. พอหลังนี้สร้างเสร็จก็ไม่ได้อยู่อีกต่างหาก มีคนเช่าไป

Image

ติดกระจกเข้าไปแล้วครับ พอได้เสร็จแล้วก็จะกลายมาเป็นรูปแรกเลยล่ะครับ

Imageมาดูภายในกันบ้างนะครับ บรรไดที่ขึ้นห้องนั่งเล่นนี้ชั้นบนเอาไว้ดูวิวImageชั้นบนครับ .. โต๊ะเป็นของเก่าคุณแม่ซื้อไว้นานแล้วชอบเก้าอี้แบบนี้มันนั่งสบายดี อยากได้เอามาไว้ที่บ้านผมเองเหมือนกัน แต่ว่ามันไม่เข้ากับบ้าน

Imageห้องน้ำครับ ซึ่งยังไม่ได้ติดกระจกเลย กระจกที่กั้นห้องอาบน้ำด้วยครับ รอเก็บตังค์ก่อนImage

ประตูห้องนอน ...เอาประตูเก่ามาตอนทำช่างติดพลาดไม่น่ามีกระจกเลยจริงๆ แต่ก็เอาเถอะทำไปแล้วไม่อยากรื้อแล้วครับ

Image

มุมด้านข้างครับ

Image

รูปเยอะไปหน่อยครับจริงๆ มีเยอะกว่านี้ แต่เกรงจะเยอะไป.. ปิดท้ายด้วย แบบบ้านเดี่ยวนี้ ผมได้วาดเอง .มั่วๆรวมๆ กันไปล่ะครับImage

หมดไป งบไป5แสนกว่าๆครับ รวมค่าแรงแล้ว เนื่องจากคุมงานเองไปเกือบทั้งหมดแล้วใช้วัสดุเก่าบ้างประกอบครับ จริงๆยังไม่ได้รวมตัวเลขครับดีไลท์-พุทธมณฑล-ศาลายา[/b]


Image
[/b]


บนสังคมแห่งสุดยอดความ สงบ และเป็นส่วนตัว ด้วยจำนวนบ้านในโครงการเพีบง 132 หลัง พร้อมเอาใจใส่ด้วยการจัดวางผังโครงการ ที่ทำให้ทุกบ้านไม่รู้สึกแออัด และ Smart Home Security ความอุ่นใจไร้ขีดจำกัด ให้ทุกวินาทีแห่งการพักผ่อน มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดลเพียง 10 นาทีติดตาม อัพเดท ปรึกษา แบบบ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านใหม่ ได้ที่ www.pruksa.com[/b]
Webmanual1
Site Admin
 
Posts: 64
Joined: Thu Oct 16, 2014 4:16 am

Return to อื่นๆ

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 24 guests

cron