ทาวน์เฮาส์ : ทำไมชักโครกในห้องน้ำกดเท่าไหร่ก็ไม่ลงซักที

อื่นๆ

ทาวน์เฮาส์ : ทำไมชักโครกในห้องน้ำกดเท่าไหร่ก็ไม่ลงซักที

Postby Webmanual1 » Tue Dec 23, 2014 8:20 am


ทำไมกันนะ ! ชักโครกในห้องน้ำกดเท่าไหร่ก็ไม่ลงซักทีเลย


Image[/url]


ทาวน์เฮาส์เคยหรือไม่ที่เวลากด ราด ชักโครกในห้องน้ำเท่าไหร่ก็ไม่ยอมลงซะที วันนี้ HOME SOLUTION CENTER เลยนำเอาเคล็ดลับดีๆ มาฝากกัน โดยส้วมตันสมรรถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจักก็เพราะว่าท่อตัน ส้วมเต็ม ท่อหายใจอุดตัน น้ำท่วม ฯลฯ การแก้ปัญสมมุติ็ต้องแก้ให้ตรงจุด ถ้าใช้อยู่คนเดียวก็อาจเดาได้ไม่ยาก คงมาจากการใช้งานของเราเอง ไม่ใช่หรือถ้าไม่ใช่ก็ต้องสังเกตเหตุการณ์แวดล้อม ดังนี้

ท่อตัน[/b]

สาเหตุ:[/b] ส่วนมากเลยที่มักจะเกิดจากการทิ้งของที่ไม่ใช่ของเสียลงในโถส้วม ไม่ว่าจะเป็นเศษผม เศษอาหาร หรือแม้แต่ทิชชู ซึ่งอาจไปกระจุกอยู่ และทำให้เกิดการอุดตันได้วิธีแก้ไข :[/b] การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ใช้ไม้ที่ปลายเป็นจุกยาง (คงคุ้นภาพกันดี) กระทุ้งลงไป โชคดีอาจแรงพอให้ขยะพวกนั้นหลุดออกไปได้ แต่อย่าเพิ่งวางใจ อาจไปติดอยู่ที่ส่วนอื่นของท่อแทน บางคนเลยเเอิกเกริกกใช้ โซดาไฟ (NaOH / Sodium Hydroxide) ซึ่งหาซื้อได้ไม่ยาก ใส่ลงไปในโถเพื่อช่วยย่อยสิ่งปฏิกูลที่ติดค้างอยู่ แต่ก็ไม่สมรรถจัดการกับ สารอนินทรีย์ ได้อยู่ดี... บ้านทาวเฮาส์ สุดท้ายถ้าไม่ไหว คงต้องเรียกผู้ให้บริการด้านนี้เพื่อใช้เครื่องมือเฉพาะมาจัดการปัญหาให้สิ้นซากไปส้วมเต็ม[/b]

สาเหตุ:[/b] ใช้งานมาเป็นเวลานาน ไม่ก็ถังบำบัดมีขนาดเล็กเกินไปวิธีแก้ไข :[/b] ครั้นแน่ใจแล้วว่าไม่ใช่เพราะสาเหตุอื่น เช่น ท่อตัน ใช่ไหมน้ำท่วม รวมทั้งถ้าลองนึกดูแล้วจำไม่ได้ว่าสูบส้วมไปครั้งสุดท้ายครั้งไร ก็เรียกรถสูบส้วมมาได้เลย แต่ถ้าพิจารณาแล้วมันเต็มบ๊อยบ่อย ก็ต้องเช็กที่ถังบำบัดว่าเล็กไปเหรอเปล่า เหรอว่าทำงานผิดพลาดตรงไหน เช่น เชื้อจุลินทรีย์ที่มีหน้าที่ย่อยสลายสิ่งปฏิกูลในถังนั้นอาจตายไปโข ก็ซื้อมาเติมกันได้ท่อหายใจอุดตัน[/b]

สาเหตุ:[/b] อย่าเพิ่งงงกันว่าคือท่ออะไร ให้ลองไปด้อมๆ มองๆ ดูแถวๆ บ่อบำบัด จักมีท่อเล็กๆ โผล่ขึ้นมาจากใต้ดิน นั่นคือท่อที่ไว้ระบายแก๊สออกจากระบบบำบัด ถ้าแก๊สระบายออกมาไม่ได้ ของใหม่ก็เข้าไปไม่ได้ เหมือนกับเราเป่าลมเข้าขวดแล้วมันไม่เข้านั่นเองวิธีแก้ไข:[/b] ถ้าอยู่ต่ำไปก็ต่อขึ้นมาให้สูง จะได้ไม่มีเศษอะไรเข้าไปอุดตันได้ง่ายๆ ถ้าจักให้ดีก็ควรหุ้มตาข่ายไว้ที่ปลายท่อด้วยน้ำท่วม[/b]

สาเหตุ:[/b] น้ำที่มาจากธรรมชาติเข้าไปอยู่ในระบบบำบัด แล้วไม่ว่าจะจากทางไหนก็ตาม พอเต็มไปด้วยน้ำแล้ว ก็เลยไม่มีพื้นที่ให้ของเสียของเรานั่นเอง ปัญหานี้เพราะว่ามากจักเกิดกับบ่อบำบัดแบบเก่า ที่เห็นเป็นท่อปูนวางซ้อนๆ กันลงไปในดินวิธีแก้ไข :[/b] ถ้าหากเป็นบ่อปูนแบบที่กราบทูล ครับ คงต้องรอให้น้ำลดมากพอที่จักไม่ทำให้น้ำดินดันเข้าไปในบ่อ จึงจะกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม ส่วนถังบำบัดสำเร็จรูป แค่ขอให้มั่นใจว่าปิดฝาสนิทดีแล้ว รวมถึงท่อหายใจอยู่สูงกว่าระดับน้ำ เท่านี้ก็ไม่มีปัญหาเวลาน้ำท่วมแล้วเหตุด้วยบริการสูบส้วม ลองเก่งสอบถามได้ที่หน่วยงานบริหารในส่วนท้องถิ่นทุกแห่งทาวน์โฮม ค่าบริการคิดตามปริมาณลูกบาศก์เมตรImageพรีเว่-อ่อนนุช-ศรีนครินทร์
Imageข้อมูลโครงการ
สิ่งอำนวยความสะดวก
  • สวนสาธารณะ และ สวนหย่อม
  • ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.และกล้อง CCTV
  • ระบบ Electronic Scan Guard ในโครงการ


สัมผัสความสุข กับชีวิตใกล้เมือง กับโมเดิร์นทาวน์โฮมสไตล์ City Retreat เพื่อให้ทุกวันเป็นวันพักผ่อนของคุณพร้อมและเป็นความเป็นส่วนตัวแนวคิดการออกแบบให้ชีวิตใกล้เมือง ทันสมัยในแบบ Modern Townhome Private City Retreat ตอบทุกความต้องการใช้ชีวิต ความสุขท่ามกลางบรรยากาศความเป็นส่วนตัวในการมุมสงบ ผ่อนคลาย ปลดปล่อยสู่อิสระ นำพาคุณสู่พื้นที่สีเขียว สงบ ร่มรื่น ให้เวลากับตัวคุณได้มากยิ่งขึ้น

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ:ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ [url=http://www.pruksa.com/]www.pruksa.com
Webmanual1
Site Admin
 
Posts: 64
Joined: Thu Oct 16, 2014 4:16 am

Return to อื่นๆ

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron