ทาวน์เฮาส์ : Bambu Thailand งานไม้ไผ่...คิดมาเพื่อโลก

อื่นๆ

ทาวน์เฮาส์ : Bambu Thailand งานไม้ไผ่...คิดมาเพื่อโลก

Postby Webmanual1 » Tue Dec 16, 2014 11:00 am

Bambu Thailand งานไม้ไผ่ที่ออกแบบคิดมาเพื่อโลก[/b]

Imageแม้ว่าในระยะหลังเรื่องราวของ Eco จะถูกพูดถึงกันค่อนข้างลดน้อยลงไปบ้าง แต่ในทางปฏิบัติแล้วงานชั้นเฟอร์นิเจอร์รวมถึงเครื่องมือเครื่องใช้ในครัวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมก็ยังคงอยู่ในแนวทางการทำงานของนักออกแบบอย่างต่อเนื่อง นอกจากเน้นการใช้วัสดุที่เป็น Pure Material แล้ว ดีไซเนอร์ยังให้ความสำคัญกับการโชว์ความโดดเด่นของวัสดุนั้นๆ ควบคู่ไปกับฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้ยิ่ง

Bambu Thailand นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เน้นสร้างงานดีไซน์ให้ได้อยู่ภายใต้หลักการทำงานที่ลดการเกิดกากของเสียกับไม่มีผลกระทบกับสภาพแวดล้อม แม้เป็นงานนำเข้าจากอเมริกาแต่ก็ทำให้เรารับรู้ว่าเกือบทั่วทุกมุมโลกยังคงให้ความสำคัญกับงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทาวน์เฮาส์

คุณเอย-จุฑานุช ชุมมานนท์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ RTN Logistic Co.LTD ยังมีชีวิตอยู่ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์แบรนด์ Bambu Thailand เล่าว่า Bambu เป็นทั้งของตกแต่งพร้อมด้วยของใช้ในครัวที่ทำจากไม้ไผ่ และไม้ค็อก ซึ่งเป็นวัสดุทางธรรมชาติ เพราะมีคุณเจฟกับคุณเรเชลเป็นผู้ก่อตั้งและควบตำแหน่งดีไซเนอร์ ทั้งสองคนเป็นชาวอเมริกันที่อยู่ในเอเชียมาเกือบ 20 ปี มีความสนใจพร้อมทั้งประทับใจในวัสดุธรรมชาติ เขาจึงคิดผลิตภัณฑ์เหล่านี้ขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานในบ้านรวมถึงห้องครัว

ก่อนนำเข้าผลิตภัณฑ์เราได้ทดลองใช้งานครันเห็นว่าเป็นงานที่มีคุณภาพดี จึงมุ่งหมายแบ่งปันให้คนไทยได้ลองใช้กัน หลังจากที่เราคุยกับคุณเจฟเพื่อพูดคุยถึงข้อตกลง ถือเป็นโอกาสดีที่เขากำลังจะพัฒนาตลาด...จบเราก็ได้เป็นตัวแทนของทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครับ

ชิ้นงานของ Bambu ไม่ได้โดดเด่นแค่เรื่องคุณภาพเท่าอย่างเดียว แต่ยังให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมลงไปถึงชุมชน ก็เพราะว่าใช้ทรัพยากรหมุนเวียน (Removable Material) ไม่มีการตัดไม้ทำลายป่า มิหนำซ้ำผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังย่อยสลายได้ด้วยตัวเอง ไม่ใช่หรือก็คือกลับไปเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ไม่มีการเพิ่มขยะใช่ไหมสร้างปัญหาด้านมลพิษแม้แต่น้อย เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งที่เราสัมผัสได้จากชิ้นงานคงต้องยกให้ความพิถีพิถัน เราทราบจากคุณเอยว่างานทุกชิ้นนั้นทำจากงานฝีมือของชาวบ้าน นอกจากคุณเจฟจะสนับสนุนงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังสร้างอาชีพให้กับกลุ่มชาวบ้านอีกด้วย

คอนเซ็ปต์ของงานสำหรับส่วนใหญ่จึงคำนึงถึงทั้งเรื่องดีไซน์ด้วยเช่นกันฟังก์ชันควบคู่กัน ดูเรียบง่ายแต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความโมเดิร์นแฝงอยู่ในชิ้นงาน ที่สำคัญนึกถึงความปลอดภัย ก็เพราะว่าเป็นชิ้นงานที่ได้รับใบรับรองจากออร์แกนิก USDA ซึ่งเป็นแบรนด์เดียวในอเมริกาที่ได้รับการรับรอง ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นไม่มีสารปนเปื้อนอย่างแน่นอน บ้านทาวเฮาส์

คอลเล็กชันเป็นของ Bambu มีทั้งหมวดของใช้ในครัวครับ ห้องกินข้าว ห้องนั่งเล่น พร้อมด้วยของตกแต่งบ้าน แต่ Bambu Thailand ได้นำเข้ามาเฉพาะบางคอลเล็กชันเท่านั้นเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนไทย อย่างเช่น เขียง ความน่าสนใจของงานชิ้นนี้อยู่ที่วัสดุที่นำมาใช้ เป็นเขียงไม้ไผ่ที่สร้างผ่านกรรมวิธีการผลิตแบบพิเศษ โดยเนื้อไม้จะถูกอัดเข้าด้วยกันทำให้ผิวเขียงมีความเรียบพร้อมทั้งไม่มีสารเคมีเคเล่าลือบผิว นอกจากดีไซน์สวยงามมีขอบโค้งมนแล้ว เขียงไม้ไผ่ยังต่างจากเขียงไม้ทั่วๆ ไปตรงที่ไม่ขึ้นรา ไม่มีกลิ่นอับ น้ำไม่ซึม

ภาคเขียงอีกแบบหนึ่งได้ทำงานมาจากไม้ค็อกดำรงฐานะผลิตภัณฑ์ซ้ำล่าสุดครับ ด้วยคุณสมบัติของไม้ค็อกคุณเจฟจึงนำมาดีไซน์ให้ใช้งานในครัวได้ ศักยใช้งานได้ทั้งสองด้านเหมาะเพราะว่าเสิร์ฟและหั่น ทั้งยังช่วยถนอมใบมีด นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีก เช่น ทัพพี ตะหลิว ที่คีบอาหาร ช้อนเหตุด้วยเด็ก พร้อมทั้งในอนาคตเราอาจจักได้เห็นผลิตภัณฑ์ของ Bambu ในเมืองไทยมากยิ่งขึ้นทาวน์โฮม

เราขอปรบให้กับแนวคิดดีๆในการนำเครื่องไม้เครื่องมือมาพัฒนาชิ้นงานครับ ซึ่งนึกถึงตั้งแต่เริ่มทำกระบวนการผลิตไปจนถึงกระบวนการย่อยสลาย เรียกว่าเป็นการออกแบบงานดีไซน์ที่ครอบคลุมพร้อมด้วยนำไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนซึ่งไม่พ่างส่งผลดีต่อแบรนด์ของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังดีต่อชุมชนพร้อมกับเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
บ้านพฤกษา-ไพร์มวัชรพล-สายไหม56


Image


ชีวิตติดธรรมชาติ เพราะเราเชื่อว่า...ธรรมชาติและมนุษย์ถูกสร้างให้อยู่ร่วมกัน เราจึงนำแรงบันดาลใจเหล่านั้นถ่ายทอดลงในทุกรายละเอียดของ บ้านพฤกษา Natural Series ดีไซน์ที่ผสมผสานวิถึธรรมชาติกับสถาปัตยกรรมเพื่อชีวิตเมืองอย่างลงตัว เพื่อให้ทุกครั้งที่คุณกลับบ้าน คือ การได้กลับมาสู่ความสงบที่คุณหลงใหล ให้คุณอุ่นใจและมีความสุขอย่างแท้จริง เชื่อมโยงธรรมชาติสู่งานดีไซน์ เพื่อการใช้ชีวิตที่พิเศษกว่า
ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com
Webmanual1
Site Admin
 
Posts: 60
Joined: Thu Oct 16, 2014 4:16 am

Return to อื่นๆ

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron