บ้านใหม่ : ห้องครัวแบบไหนที่เป็นคุณ

อื่นๆ

บ้านใหม่ : ห้องครัวแบบไหนที่เป็นคุณ

Postby Webmanual1 » Sun Dec 14, 2014 10:21 am

ต้องการห้องครัวแบบไหนที่เป็นคุณ[/b]
Image

ในตอนเด็กๆ ดิฉันเคยได้ยินเกี่ยวคำกล่าวถึงเรื่องอาหารการกิน อย่างเช่น “กองทัพเดินด้วยท้อง” หรือไม่ก็ว่า เสน่ห์ปลายจวัก” ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตของคนไทยที่ผูกพันกับการเข้าครัวเป็นอย่างมาก เพราะว่าในเวลาก่อนห้องครัวถูกใช้งานทั้งเกี่ยวกับการปรุงอาหารพร้อมทั้งยังเป็นจุดพบปะพูดคุยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบของสมาชิกภายในครอบครัวด้วย

พร้อมทั้งถึงแม้ในปัจจุบันส่วนของห้องครัวดูจักถูกลดความสำคัญลงไปมากกว่าแต่ก่อนด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบของผู้คน แต่ถึงอย่างนั้นห้องครัวก็ยังคงเป็นส่วนที่บ้านใหม่ไหนๆขาดไม่ได้เช่นกัน


Image
อันดับของครัว..
อย่างที่ได้เกริ่นไปในตอนต้นค่ะว่า ถึงวิถีชีวิตของผู้คนยุคใหม่ที่เร่งรีบ ทำให้คนไม่ค่อยใช้ห้องครัวเหมือนแต่ก่อน ซึ่งห้องครัวในปัจจุบันแบ่งออกตามลักษณะการใช้งานเป็น2อย่างด้วยกัน ชนิดแรกคือ ครัวโชว์ เหรอ pantry ที่เน้นที่รูปแบบพร้อมกับความสวยงามเป็นครัวแบบลอยตัวอยู่กลางบ้าน ซึ่งจักมีส่วนประกอบอาหารพร้อมทั้งพื้นที่รับประทานอาหารอยู่ใกล้กัน ในส่วนของห้องครัวไม่เชี่ยวชาญใช้ปรุงอาหารแบบหนักๆอย่างการสับ โขก หรือไม่ก็ว่าตำได้ แต่เหมาะด้วยว่าการปรุงอาหารเบาๆ อย่างเช่น การอุ่นอาหาร การผัด ใช่ไหมว่าการอบ เป็นต้น

ด้วยว่าครัวมีตระกูลที่ 2 จักเหมาะเพื่อแม่บ้านที่ได้เน้นการปรุงอาหารเป็นหลัก ก็เพราะว่าว่าเฉพาะอาหารไทยที่ต้องมีการตำ โขก กับสับ ซึ่งก็คือ ครัวหนักหรือว่าครัวไทยที่มีจุดเด่นตรงเป็นได้ใช้งานหนักๆได้ เพราะว่าว่าเป็นครัวก่ออิฐหรือว่าเทคอนกรีตซึ่งมีความคงทนแข็งแรง เพราะส่วนใหญ่เจ้าของบ้านมักจักนิยมทำครัวหมู่นี้แยกออกมานอกบ้านใหม่พร้อมอยู่ตรงส่วนที่ลมพัดพ้นได้ดี เพื่อช่วยระบายกลิ่นจากการปรุงอาหาร

ออกแบบครัวให้ดูดี ใช้งานสะดวก..
การออกแบบห้องครัวควรเกริ่นจากการวางทิศทางกับตำแหน่งของห้องครัวให้เก่งใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ จากบ้าน ไม่ว่าจะเป็นทิศของบ้าน ทิศทางของลม ที่มีผลต่อการวางตำแหน่งของห้องครัวก็เพราะว่าตรง ก็เพราะว่ากลิ่นจากการปรุงอาหารจักถูกลมพัดเข้าสู่ตัวบ้านได้ ดังนั้นห้องครัวจึงไม่ควรตั้งอยู่ใกล้ส่วนพักผ่อน เช่นห้องนอน แต่ควรอยู่ในทิศที่แดดส่องถึงตลอดวันอย่างทางทิศใต้พร้อมทั้งตะวันตก เพื่อให้แสงแดดช่วยฆ่าเชื้อโรคพร้อมด้วยลดความอับชื้นในห้องครัว และควรอยู่ในตำแหน่งที่เข้าออกสะดวก อาจจะเข้าถึงได้ง่ายจากบริเวณพื้นที่รับประทานอาหาร
Imageวัสดุตกแต่งห้องครัว..
เพื่อการตกแต่งภายในห้องครัวด้วยสีสันพร้อมทั้งวัตถุต่างๆ อาจจะเเลื่องกได้ตามความชอบของแต่ละคน เช่นถ้าชอบสไตล์โมเดิร์น ก็ทำเป็นเเลื่องละบือกใช้สีในกลุ่มขาว เทา หรือว่าดำ แต่ถ้าชอบสีสันจัดๆอาจเพิ่มดีกรีเป็นสีโทนร้อนอย่างสีส้มไม่ก็แดง ซึ่งจักช่วยเพิ่มความสดใสด้วยกันยังกระตุ้นความรู้สึกทะเยอทะยานอาหารอีกด้วย แต่ถ้าต้องการสร้างความรู้สึกเป็นกันเองอาจใช้สีเอิร์ธโทนแบบสีน้ำตาลเหรอเขียวเข้ม ก็จักช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับพื้นที่ได้เช่นกัน นอกจากนี้ การเเลื่องกวัสดุปูพื้นด้วยกันกรุผนัง ก็ควรเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดง่าย พร้อมทั้งทนทานต่อการขัดถู ซึ่งกระเบื้องเซรามิกก็เป็นตัวเฟุ้งเฟื่องกที่สมรรถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดี แถมในปัจจุบันยังมีเทคโนโลยีของกระเบื้องHygienicที่สมรรถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้มากกว่า 90% จึงช่วยลดความเสี่ยงจากการได้รับเชื้อโรคเพราะว่าการสัมผัสเพื่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว

การสร้างพร้อมทั้งปรับปรุงห้องครัว..
เกี่ยวกับผู้ที่คิดจะจักทำครัวใหม่ไม่ใช่หรือปรับปรุงครัวแบบเดิม อาจจะลังเลว่าจะทำครัวแบบไหนดี เนื่องแต่บางครั้งอาจต้องการใช้งานห้องครัวอย่างเต็มที่ ซึ่งครัวไทยอาจจะตอบสนองการใช้งานดังกล่าวได้เป็นอย่างดี แต่เพราะว่าเป็นครัวก่ออิฐจึงอาจก่อให้เกิดปัญหาในช่วงการปรับปรุง ทำให้บ้านเลอะเทอะไม่สะอาด อีกทั้งยังมีรูปแบบธรรมดา ดูไม่ทันกาลสมัย
ขณะเดียวกันนั้น ถ้าเละบือกทำครัวโชว์ จักได้ความโดดเด่นทั้งในเรื่องดีไซต์ค่ะ ความทันเวลาแต่ปัญหาที่หลายคนกังวลก็คือ ไม่ทนทานใช้งานหนักไม่ได้ รวมถึงปัญหาของความชื้นที่อาจทำให้ไม้บวมพอง พร้อมกับปัญหาปลวกที่จักมากัดกินไม้ในส่วนของตู้อีกด้วยImageถ้ายังตกลงใจไม่ได้ว่าจักเฟุ้งเฟื่องเลื่องกครัวแบบไหนดี วันนี้ที่ SCG HOME SOLUTION ได้มีนวัตกรรมล่าสุดของครัวไทยที่มีดีไซน์สวยงามเหมือนครัวโชว์ พร้อมด้วยยังติดตั้งง่ายเสร็จรวดเร็วภายใน 1 วัน กับครัว SMART COUNTER KITCHEN ซึ่งเป็นครัวแบบกึ่งสำเร็จรูป เพราะว่าโครงสร้างภายในจะเป็น SMART FRAME ด้วยกัน SMART BOARD ซึ่งถูกผลิตขึ้นจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ครั้นครั้นนำมาติดตั้งที่หน้างานจักหมดปัญหาเรื่องฝุ่นละอองพร้อมด้วยความสกปรก นอกจากนี้ยังสวยงามทันเวลาด้วย Work Top COTTO Marmo Granito (MG) ที่แข็งแรงทนทานไม่ต้องยาแนวเหมือนการปิดผิวด้วยกระเบื้อง รวมทั้งมีอัตราการเกี่ยวกับซึมน้ำเหมือน 0.01% จึงจะสะอาด แล้วปลอดภัยจากเชื้อราพร้อมกับคราบสกปรกด้วย ลดคราบสะสม รวมทั้งหน้าโครงการบ้านใหม่มาตรฐาน E1 ที่ปลอดภัยไม่มีสารก่อมะเร็ง

ห้องครัว SMART COUNTER KITCHEN มีให้โจษจันกหลายแบบขนาดตามลักษณะห้องพร้อมกับพื้นที่หน้างาน สมมุติสนใจทำเป็นแวะมาปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเรื่องห้องครัวได้ที่ SCG HOME SOLUTION ทุกสาขา

ถึงแม้ว่าจักมีชีวิตอยู่ท่ามกลางความเร่งรีบค่ะ พร้อมทั้งมีไลฟ์สไตล์แบบคนเมืองยุคใหม่แต่คุณก็ยังสมรรถมีห้องครัวที่ครบครันทั้งฟังก์ชั่น พร้อมกับรอบรู้โชว์ไครๆ ได้อย่างภูมิใจอีกด้วยเนเชอรา-วารี-ปิ่นเกล้า-พระราม5


Image


ทุกคนมีวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน แต่เราเชื่อว่า บ้าน คือ จุดเริ่มต้นความสุขของทุกคนติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com
Webmanual1
Site Admin
 
Posts: 60
Joined: Thu Oct 16, 2014 4:16 am

Return to อื่นๆ

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron