ไอเดียแปลงทาวเฮาส์ เป็นบ้านเดี่ยวในฝัน

อื่นๆ

ไอเดียแปลงทาวเฮาส์ เป็นบ้านเดี่ยวในฝัน

Postby Webmanual1 » Tue Dec 02, 2014 9:50 am


สำหรับำไอเดียแปลงทาวเฮาส์ ให้กลายเป็นบ้านเดี่ยวในฝันImage

วันนี้ Sanook Home ได้มีไอเดียดีดี ของคุณ jobytheblue เป็นสมาชิกแห่งห้องชายคาของเว็บไซต์พันทิปนั้นเอง ซึ่งเป็นนักออกแบบตกแต่งภายในอีกด้วย และได้คิดจะเริ่มต้นครอบครัวด้วยการมีบ้านเดี่ยวในฝันของตนเองนั้นเอง แต่ว่าเมื่อเห็นราคาบ้านเดี่ยวในปัจจุบันกลับรู้สึกว่าสู้ราคาไม่ไหวเลย เมื่อเสาะหาไปเรื่อยๆ และได้รับคำแนะนำจากพี่ๆ เพื่อนๆ ว่าให้เลือกทาวเฮาส์หลังมุมสำหรับการดัดแปลงเป็นบ้านเดี่ยวนั้นเอง เพราะว่าทาวน์เฮ้าส์หลังมุมจะมีบริเวณด้านข้างหรือด้านหน้านั้นเองแล้วแต่การจัดสรรพื้นที่ของโครงการที่สำคัญราคาถูกว่าหลายเท่าเลยล่ะ ซึ่งไอเดียนี้เลยจุดประกายทำให้เขาเริ่มมองหาบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังมุมนั้นเอง จนมาในที่สุดก็ได้เจอบ้านหลังนี้ในราคาเพียง 2.6 ล้านในพื้นที่ 35 ตารางวาและก็เริ่มเตรียมดัดแปลงให้กลายเป็นบ้านเดี่ยวอย่างที่ตัวเองต้องการด้ว ซึ่งเราลองมาดูไอเดียสุดสร้างสรรค์ และการดัดแปลงให้กับทาวเฮาส์กลายเป็นบ้านเดี่ยวของคุณ jobytheblue กันเลยดีกว่านะค่ะImage

Imageสำหรับหน้าบ้านกว้าง พร้อมจะมีที่จอดรถซึ่งคุณ jobytheblue ชอบมาก และให้คิดอยากดัดแปลงที่จอดรถเป็นออฟฟิศด้วยImageโดยที่ปกติที่จะเตรียมดัดแปลงพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นที่จอดรถนั้นเองImageให้เริ่มวางแผนดูเตรียมตัวทำการ lay out ดูขนาดที่จอดรถด้วยImageโดยที่ช่างได้เข้ามาวางเหล็ก แล้วก็ได้ลงเสาเข็ม เทพื้น ทุบ

การทำฝ้าเสร็จแล้ว ที่โรงรถเลือกใช้สมาร์ทบอร์ดอีก เพราะว่ากันแดด กันฝนได้ดีอีกด้วยครับ

Imageแล้วภายในซึ่งออกแบบแบบ 3D ตรงนี้เป็นห้องรับแขกด้วยImage[b]ทาวน์โฮม
แล้วสำหรับในแพนทรีเตรียมอาหารหรือทำอาหารเบาเอาไว้ อุ่น ชง ก็ประมาณนี้ครับผมและก็ภรรยามีความเห็นตรงกันครับว่าอยากให้บ้านดูอบอุ่นอีกด้วย สำหรับผ้าม่านผมเลือกที่จะใช้แบบยาวจากฝ้าถึงพื้นเพื่อให้บ้านดูกว้างขึ้นนะครับ

Imageน้ำก็ได้ไหลแล้วครับทุกโคน ผมได้ปูหญ้าไว้หน้าบ้านตามความตั้งใจที่อยากมีสนามหญ้าไว้ในพื้นที่อฤาจจะเล็กนิดเดียวก็เหอะ และผมก็เลือกใช้ต้นไม้ที่พุ่มไม่ใหญ่มากครับกับต้นคริสติน่ามาบังสายตาไว้เพื่อความเป็นส่วนตัวเลยครับImageและนี่คือหน้าตาของประตูหน้าบ้านนั้นเองครับ หลังสั่งทำลายฉลุผมเลือกเองถ้าภรรยาเลือกคงไม่ใช่แบบนี้แน่นอน ผมอยากให้บ้านมันมีอะไรแปลกๆมากขึ้ยครับ

Imageได้ถึงเวลาในที่สุดบ้านหลังนี้ก็อันเป็นเสร็จสมบูรณ์ครับ และหน้าตาที่ออกมาแตกต่างจากตอนแรกจนลืมไปเลยว่าตอนแรกหน้าตาเป็นอย่างไร นั้นเอง

Imageสำหรัยในออฟฟิศสไตล์แบบ Loft เสร็จแล้วด้วย และการทำงานในแต่ละวันของผมนั้นก็จะสนุกมากขึ้นเรื่อยๆด้วยImage

อันนี้มุมนั่งเล่นจิบกาแฟคิดอะไรเพลินๆ

Imageไฟกิ่งสามารถประดับเป็นไฟสวนได้นะครับImageแล้วภายในบ้านครับโต๊ะกินข้าวไปถูกใจที่ให้กับ index อีกแล้วราคาก็ไม่แพงด้วยนะครับเก้าอี้ตัวละแต่ 1,500 โต๊ะ 6,900 เองนะครับImageสำหรับบริเวณนี้คือส่วนรับแขกนั่งเล่นดูหนัง ไว้สำหรับเล่นเกมส์ แล้วจึงสังเกตฝ้าผมแก้ปัญหาโดยการไม่ทำหลืบซ่อนไฟเพราะจะเห็นคานเอียงๆเลยปิดไปเลยนั้นเองครับImage

Imageสำหรับในห้องนอนนะครับ ก็ใช้วอลเปเปอร์สีฟ้าอ่อนแล้วทำให้ห้องดูสว่างและกว้างครับ แล้วมีม่านผมได้ใช้สีเดียวกันทั้งบ้าน ภรรยาเลือกให้ครับ สวยมากเลย

Image

Imageแล้วซึ่งสำหรับในบริเวณครัวที่จะต่อเติมครับผมจะทำให้เป็นครัวหนักและส่วนซักผ้าครับ

แล้วนี้ก็นับเป็นความช่างคิด และมีไอเดียในการปรับเปลี่ยนบ้านทาวเฮาส์ให้กลายเป็นบ้านเดี่ยวอย่างที่ตนเองต้องการได้อย่างแท้จริงเลยละคะ[/b]บ้านพฤกษา-รังสิต-บางพูน
เปิดจองทำเลสวยที่สุด โซนหน้าโครงการ 19-20 ก.ค.นี้ ทาวน์โฮมโครงการใหม่ แบบบ้านใหม่ Minimal Style ลงตัวทุกไลฟ์สไตล์ ผสานรอยยิ้มให้ครอบครัว Spaclous Living Room ห้องพักผ่อนกว้างขวาง เพิ่มเสียงหัวเราะให้ยิ่งกว้าง Cozy Bedroom อบอุ่นทุกคืนกับห้องนอนในฝัน ที่ลงตัวทุกสัดส่วน Panty and Dining Room เต็มอิ่มกับพื้นที่ใช้สอย ที่ห้องรับประทานอาหารติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com
Webmanual1
Site Admin
 
Posts: 60
Joined: Thu Oct 16, 2014 4:16 am

Return to อื่นๆ

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron