บ้านใหม่ : เช็คที่เก็บเงินของบ้าน วางตรงไหนถึงรวย

อื่นๆ

บ้านใหม่ : เช็คที่เก็บเงินของบ้าน วางตรงไหนถึงรวย

Postby Webmanual1 » Sun Nov 23, 2014 1:43 pm


วิธีเช็คที่เก็บเงินของบ้านใหม่ ให้วางตรงไหนถึงรวย


Image
โครงการบ้านใหม่ในแต่ละหลังต้องมีพื้นที่สำหรับเก็บเงินหรือทรัพย์สินของครอบครัว และรวมถึงร้านค้าทั้งหลายมักมีตำแหน่งตั้งโต๊ะรับเงิน ซึ่งยังไงก็ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ในตำแหน่งการเก็บเงินมีความสำคัญ ควรจะเลือกวางในตำแหน่งที่เหมาะสม เพราะว่าย่อมส่งผลต่อสภาพการเงินของครอบครัว Sanook! Home จึงจะรวบรวมหลักการจัดพื้นที่สำหรับเก็บเงินภายในบ้านใหม่หรือร้านค้าให้มีความเหมาะสม เพื่อให้เงินทองจะได้ไม่รั่วไหล

มุมทแยงกับประตูทางเข้า ถ้าหากประตูหรือทางเข้าร้านอยู่ทางซ้าย โต๊ะรับเงินหรือสถานที่เก็บเงินควรอยู่ฝั่งขวามือ

ที่เก็บเงิน หรือ โต๊ะเก็บเงินไม่ควรอยู่ขวางประตู แล้วตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ในประตูเป็นตำแหน่งที่ไม่ดี เพราะแสดงถึงการไหลและรั่วออกของเงินทองครับ ให้มีเรื่องให้ต้องใช้เงินอยู่ตลอดเวลา และก็ที่พักของคุณเป็นร้านค้า และการตั้งโต๊ะรับเงินไว้ตรงประตูทางเข้าก็ไม่เหมาะสม เพราะว่าอาจทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่ดี เพราะเมื่อเข้ามาถึงร้านแล้วกลับเจอโต๊ะเก็บเงินก่อนเห็นสินค้าเสียอีกครับ

คานทับทรัพย์ ถ้าหากตำแหน่งที่เก็บเงินตั้งอยู่ใต้คาน ก็ให้เปรียบเสมือนเงินโดนคานทับ และการเงินจะไม่เคลื่อนไหว ดังนั้นถ้าหากตำแหน่งที่เก็บเงินจำเป็นต้องตั้งอยู่ใต้คานแบบหลีกเลี่ยงด้วยไม่ได้ควรตีฝ้าทับคานด้านบนเพื่อเป็นการแก้เคล็ด แต่ถ้าหากมีตำแหน่งอื่นที่ดีกว่าก็สามารถย้ายที่เก็บเงินหรือโต๊ะเก็บเงินไปตั้งไว้ได้ครับ

ห้องน้ำ ตำแหน่งอับโชคสำหรับการเงิน ในห้องน้ำถือเป็นตำแหน่งอับโชค ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งกับสำหรับการตั้งโต๊ะรับเงิน หรือที่เก็บเงินไว้ตรงบริเวณห้องน้ำด้วย วิธีแก้ไขคืออาจหาตู้มาวางกั้นระหว่างห้องน้ำกับตำแหน่งโต๊ะรับเงินของบ้านใหม่

บันได ทางไหลของทรัพย์ ในสำหรับร้านค้าไม่ควรตั้งโต๊ะเก็บเงิน หรือในเคาน์เตอร์แคชเชียร์หันหน้าเข้าบันได เพราะว่าบันไดหมายถึงการไหลออก ทำให้เจ้าของบ้านหรือร้านนั้นๆ ไม่จะสามารถเก็บเงินอยู่ แต่หากมีพื้นที่จำกัด โต๊ะเก็บเเงินสามารถตั้งอยู่ด้านข้างบันได้ได้ครับ

กระจกเงาทำให้เงินทวีคูณ ถ้าหากต้องการให้เงินทองเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ให้ตามหลักฮวงจุ้ยแนะนำว่าอาจติดกระจกเงาข้างโต๊ะเก็บเงิน ซึ่งเพื่อที่จะได้สะท้อนเงินทองภายในบ้านให้เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณครับ

บ้านใหม่พร้อมอยู่ แล้วได้หลักการง่ายๆ สำหรับการตั้งโต๊ะเก็บเงินกันไปแล้ว ก็หวังว่าลูกบ้านสนุก ในโฮมคงกลับไปสำรวจตำแหน่งที่ตั้งโต๊ะเก็บเงิน หรือตำแหน่งของตู้เซฟในบ้านกันแล้วว่าได้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยหรือเปล่า แต่ถ้าไม่ว่าจะมีตำแหน่งเก็บเงินดีแค่ไหน หากไม่ขยันทำมาหากิน ให้ไม่รู้จักอดออม ให้หาเงินมามากแค่ไหนแล้วใช้จนหมด ก็ไม่มีทางร่ำรวยได้อย่างแน่นอนครับ

พฤกษาทาวน์-เซเรนิตี้-เพชรเกษม-81
Image

ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com
Webmanual1
Site Admin
 
Posts: 60
Joined: Thu Oct 16, 2014 4:16 am

Return to อื่นๆ

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron